Bên cạnh các giá trị cốt lõi như sản phẩm, giá bán, thái độ phục vụ của nhân viên thì thiết kế nội thất shop cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc kinh doanh. Vậy thiết kế nội thất shop cần lưu ý những gì và có những mẫu thiết kế nội thất shop nào vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp lại thu hút khách hàng. Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết sau đây.

Lưu ý khi thiết kế nội thất cho shop bán hàng

Khi thiết kế nội thất cho shop bán hàng bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn phong cách thiết kế hợp lý

Để showroom của bạn sau khi thiết kế có vẻ đẹp tổng thể hài hòa và khác biệt với đối thủ cạnh tranh thì bước quan trọng đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là xác định phong cách thiết kế.


Xác định phong cách thiết kế sẽ giúp định hướng được màu sắc cũng như các sản phẩm nội thất sẽ được sử dụng cho shop của bạn

Hiện nay, các phong cách thiết kế nội thất shop rất đa dạng, tiêu biểu nhất có thể kể đến như:  phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản, phong cách vintage…Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, đối tượng khách hàng, cũng như thông điệp muốn truyền tải mà bạn có thể lựa chọn một phong cách phù hợp để mang đến một không gian mua sắm với đặc trưng và ấn tượng riêng.

Xây dựng bố cục shop phù hợp

Khi thiết kế nội thất shop bạn cũng nên tính toán phân chia bố cục sao cho thật cẩn thận và hợp lý trước khi thi công. Bởi lẽ, một bố cục khoa học sẽ giúp tôn vinh vẻ đẹp của từng sản phẩm trong cửa hàng. Không những thế nó còn giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm.

Sử dụng màu sắc, ánh sáng, âm thanh hấp dẫn

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng khi mua sắm. Các sản phẩm khi được đặt dưới ánh sáng và màu sắc hài hòa sẽ trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Khách hàng khi thử các sản phẩm sẽ bị thu hút và ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.