Thiết kế và thi công nội thất tại Hà Giang đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang đến những công trình kiến trúc vừa đẹp lại mang đậm “hơi thở” của vùng cao. Nếu bạn ở Hà Giang và đang có nhu cầu thiết kế – thi công nội thất nhưng lại không biết lựa chọn đơn vị thi công nào uy tín thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

2 Phong cách thiết kế nội thất nổi bật tại Hà Giang

Ở Hà Giang có hai phong cách thiết kế nội thất nổi bật được đông đảo khách hàng ưa chuộng đó là: phong cách Trung Quốc và Bohemian

Thiết kế nội thất tại Hà Giang theo phong cách Trung Quốc

Hà Giang là một tỉnh thuộc miền viễn biên ở phía  Đông Bắc của nước ta. Do có vị trí địa lý tiếp giáp với Trung Quốc nên những thiết kế nội thất mang phong cách của đất nước tỷ dân này thường được người dân địa phương tại Hà Giang rất yêu thích sử dụng.


Nội thất phong cách Trung Quốc có hoa văn họa tiết cầu kỳ

Thiết kế nội thất phong cách Trung Quốc có đặc trưng là hoa văn họa tiết thường rất cầu kỳ, tỉ mỉ, tinh tế. Vì thế, chúng buộc những người thi công phải có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Trung Quốc cũng như sở hữu đôi bàn tay cực kì khéo léo. 

Màu sắc chủ đạo thường thấy trong các thiết kế là đỏ, nâu và vàng. Đây là những màu đại diện cho sự may mắn, sung túc, sức khỏe và thành công.


Gỗ là chất liệu thường được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Trung Quốc

Phong cách này cũng chuộng những những đồ vật nội thất là từ gỗ tự nhiên, với kiểu dáng mẫu mã đậm chất Trung Quốc. Ngoài ra, để không gian kiến trúc trở nên sức sống và bớt đơn điệu hơn, các bức tranh chữ, bức họa cảnh vật cũng được sử dụng để trang trí.

Thiết kế nội thất tại Hà Giang theo phong cách Bohemian

Trong những năm trở lại đây, Hà Giang chính là một điểm đến rất lý tưởng dành cho những ai có tâm hồn bay bổng, thích sự tự do, phóng khoáng và phiêu lưu. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của các vị khách này thì các dịch vụ nhà nghỉ, homestay cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn.


Họa tiết thổ cẩm thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất homestay ở Hà Giang

Quan sát kĩ ta có thể thấy, phong cách thường thấy trong thiết kế nhà nghỉ, homestay ở Hà Giang chính là phong cách Bohemian ấn tượng. Đặc trưng của phong cách này là sử dụng rất nhiều họa tiết hoa văn thổ cẩm – một nét độc đáo chỉ có ở vùng cao Việt Nam. Chất liệu thổ cẩm được khai thác một cách triệt để.Từ chăn, ga, gối đến những tấm thảm trải sàn cũng đều được làm bằng mảnh vải sặc sỡ sắc màu.