Để có một không gian làm việc vừa đẹp, vừa đầy đủ công năng lại hợp phong thủy thì việc thiết kế nội thất văn phòng là rất quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này noithatdep.org sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất văn phòng cùng 4 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại nhất để bạn tham khảo. Đừng bỏ lỡ nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc sắp xếp và bố trí đồ nội thất văn phòng sao cho hợp lý, tối ưu nhất để từ đó mang đến tính thẩm mỹ, sự tiện nghi cũng như thể hiện được văn hóa của mỗi doanh nghiệp.


Thiết kế nội thất văn phòng mang đến không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên

Những lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng mang đến nhiều lợi ích to lớn cho công ty, tiêu biểu nhất có thể kể đến như:

Thể hiện giá trị thương hiệu

Hiện nay các khách hàng thường có xu hướng quan sát việc thiết kế và bài trí văn phòng công ty để đánh giá và suy đoán về quy mô hoạt động cũng như tính chuyên nghiệp của công ty đó. Do vậy, những thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo ra thiện cảm cho khách hàng ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của công ty và mong muốn hợp tác lâu dài.


Thiết kế văn phòng đẹp giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Những thiết kế nội thất văn phòng cũng góp phần thể hiện văn hóa doanh nghiệp. Thông qua sự chuyên nghiệp mà các thiết kế nội thất văn phòng đẹp mang lại nhân viên sẽ có thái độ, phong cách ứng xử phù hợp với văn hóa của tổ chức hơn.

Tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng tạo ra không gian làm việc lý tưởng cho các nhân viên. Vì thế khi làm việc trong môi trường này, nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, giảm stress và căng thẳng. Từ đó, hiệu suất làm việc cũng không ngừng được cải thiện rõ rệt.


Không gian làm việc dễ chịu, thoải mái giúp năng suất lao động tăng cao

Thu hút nguồn nhân lực mới cho công ty

Được làm việc trong môi trường có không gian đẹp, tinh tế và hiện đại là mong muốn của nhiều người lao động ngày nay. Cho nên, những công ty nào có phòng làm việc đẹp mắt sẽ để lại nhiều ấn tượng và niềm yêu thích cho ứng viên, qua đó cũng gián tiếp thu hút được nhiều nhân lực mới đến và làm việc hơn.

Tăng lợi nhuận cho công ty

Nhờ việc quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt, cùng năng suất lao động của nhân viên được cải thiện nên lợi nhuận của công ty cũng gia tăng đáng kể.

4 Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, hợp xu hướng nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, hợp xu hướng nhất hiện nay thì hãy tham khảo ngay 4 mẫu thiết kế sau nhé:

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc có không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng có không gian xanh đang là xu hướng được nhiều chủ doanh nghiệp hướng đến hiện nay. Nguyên nhân là do nếu văn phòng chỉ bao bọc bởi 4 bức tường sẽ gợi cảm giác bí bách, khó chịu cho nhân viên. Sự xuất hiện của những sắc xanh đến từ cây cối sẽ mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng và dễ chịu. Cây xanh còn có tác dụng khác là thanh lọc không khí, nên cũng rất tốt với những phòng làm việc có nhiều thiết bị máy tính.


Văn phòng có không gian xanh là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại

Giống như thiết kế nhà ở, mẫu thiết kế văn phòng hiện đại cũng thiên về việc sử dụng món đồ nội thất có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, rườm rà, tập trung chủ yếu vào công năng nhằm mang đến cảm giác tiện nghi mà thời thượng cho người sử dụng.


Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nghệ thuật

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thời thượng thường được sử dụng cho các công ty chuyên về thiết kế, nghệ thuật. Đặc trưng của mẫu thiết kế theo phong cách này là  sử dụng nhiều hoa văn họa tiết đẹp mắt. Một số văn phòng còn sử dụng những tone màu hoặc vật dụng trang trí cực kì độc – lạ – khác biệt để tạo nên không gian đầy ấn tượng và cá tính.