Thiết kế nội thất chung cư nhỏ sao cho thẩm mỹ, khoa học giúp tối ưu được nhiều không gian trống là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu được điều đó trong bài viết này noithatdep.org sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm khi thiết kế chung cư nhỏ, đẹp tối ưu chi phí và top 4 ý tưởng thiết kế chung cư nhỏ tiện nghi nhất hiện nay.

4 Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp tiện nghi

So với những chung cư có diện tích lớn, chung cư có diện tích nhỏ thường khó thiết kế hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn nội thất, sắp xếp theo phong cách hợp lý, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian sống lý tưởng với đầy đủ tiện nghi. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ 30m2

Mẫu nội thất căn hộ 30m2 dưới đây được thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng, hiện đại mà thanh lịch. Điểm nhấn của mẫu thiết kế này là sử dụng tone ghi xám khiến cho căn hộ trở nên sang trọng hơn.

Từ phòng khách, phòng bếp cho đến phòng ngủ đều được thiết kế với không gian mở giúp mang đến cảm giác thông thoáng và tối ưu diện tích trống một cách hiệu quả. Đặc biệt, mẫu thiết kế cũng rất khéo léo khi tạo điểm nhấn cho căn hộ bằng những đèn treo tường và cây xanh. Đây là những đồ vật trang trí nhỏ không hề gây tốn diện tích nhưng lại mang đến tính nghệ thuật và hiệu quả thẩm mỹ cao.


Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 30m2 tiện nghi, sang trọng

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Để làm mới không gian sống của mình bạn cũng có thể tham khảo mẫu nội thất căn hộ 40m2 được thiết kế theo phong cách Tropical dưới đây – một phong cách chỉ nghe đến tên thôi là bạn đã cảm thấy sự thư giãn trong tâm hồn.

Đặc trưng của những căn hộ chung cư nhỏ 40m2 thiết kế theo phong cách Tropical là thường sử dụng màu xanh lá làm màu sắc chủ đạo. Sắc xanh sẽ khiến không gian sống trở nên bắt mắt, trong lành và ấm áp hơn. Ngoài ra phong cách này cũng rất chuộng sử dụng những món đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ, mây, tre, hay cỏ biển.

Được sống trong một không gian tràn ngập màu sắc thiên nhiên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn sau một ngày dài lao động vất vả.


Mẫu chung cư thiết kế theo phong cách Tropical thường lấy màu xanh lá làm gam màu chủ đạo


Mây tre là những chất liệu thường thấy trong phong cách thiết kế nội thất Tropical

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ 50m2

Nếu bạn là người cá tính yêu thích sự táo bạo và mạnh mẽ thì mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ 50m2 theo phong cách Industrial (phong cách công nghiệp) dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.