Văn phòng có diện tích nhỏ thường gặp khó khăn trong việc bố trí nội thất. Tuy nhiên, với 5 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp và hiện đại sau đây bạn và nhân viên sẽ có một không gian làm việc tuyệt vời nhất.

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Khác với các văn phòng có diện tích lớn, văn phòng có diện tích nhỏ có không gian bị giới hạn. Vì thế, khi thiết kế nội thất bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn phong cách phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Tuy nhiên, không phải phong cách nào cũng phù hợp với những văn phòng không gian nhỏ. Do đó, bạn cần xác định xem với diện tích văn phòng của mình thì có những phong cách nào phù hợp để sau thiết kế văn phòng sẽ có vẻ đẹp hài hòa, thẩm mỹ cao. Thực tế đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì 2 phong cách được đánh giá phù hợp nhất là phong cách tối giản và hiện đại.

Ngoài ra, việc lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp cũng giúp việc thi công nội thất sau này bao gồm: lựa chọn đồ nội thất, bố trí nội thất và phân chia màu sắc đúng bản vẽ đã đề ra.


Mẫu văn phòng nhỏ 40m2 này được thiết kế với tone màu trầm

Không gian và ánh sáng

Với những văn phòng diện tích nhỏ thì bạn cần phải biết phân bổ không gian một cách phù hợp để mang đến không gian làm việc thoải mái nhưng vẫn có sự riêng tư khi cần thiết. Chính vì thế, mẫu văn phòng nhỏ có không gian mở thường được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mẫu thiết kế này thường tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tô điểm cho không gian. Bên cạnh đó, với việc hạn chế sử dụng các vách ngăn thô cứng như tường gạch, thạch cao đã giúp cho việc trao đổi, tương tác giữa các nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

Vách ngăn bằng kính trong suốt cũng được sử dụng cho một số không gian cần sự riêng tư cao như phòng giám đốc hoặc phòng họp.


Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ không gian mở với cửa kính lớn giúp tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên khiến căn phòng thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn

Cách bài trí nội thất

Đối với những mẫu văn phòng nhỏ bạn nên bố trí nội thất sao cho khoa học và hợp lý để văn phòng không bừa bộn, rối mắt và chiếm hết lối đi. Cụ thể, bạn nên dành 1 vị trí bao quát nhất của văn phòng để bố trí nơi làm việc của lãnh đạo. Bàn ghế làm việc của nhân viên có thể sắp xếp tập trung thành hàng ở giữa phòng hoặc đặt sát với tường và để khoảng trống ở giữa làm lối đi. Ngoài ra bạn nên sử dụng giá treo tài liệu trên cao để tiết kiệm khoảng trống phía dưới của văn phòng.