Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội vừa đẹp, hợp phong thủy là điều không dễ dàng. Không những thế với mỗi ngành nghề lại đòi hỏi phải có một mẫu thiết kế riêng để phù hợp với văn hóa và giúp nâng tầm thương hiệu của công ty. Vậy bạn đã có ý tưởng gì cho việc thiết kế nội thất văn phòng của công ty mình chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay 5 mẫu thiết kế siêu ấn tượng dưới đây nhé.

Các hạng mục thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc của công ty thường chia nhỏ thành nhiều khu vực làm việc như: khu vực làm việc của giám đốc, nhân viên, lễ tân…Tùy từng khu vực mà  sẽ có một phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Thiết kế phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Giám đốc, trưởng phòng là những người đứng đầu công ty và một bộ phận cho nên khi thiết kế nội thất phải thể hiện được quyền uy và vị trí của từng người. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy để công ty có vượng khí tốt, kinh doanh thuận lợi, thu  được nhiều nguồn tài lộc.


Phòng làm việc của giám đốc cần thiết kế trang trọng và lịch sự

Là nơi làm việc nên trong phòng giám đốc cũng phải trang bị đầy đủ các món đồ nội thất phục vụ cho công việc như bàn, ghế, tủ đựng tài liệu được làm từ chất liệu cao cấp. Ngoài ra, đây cũng là nơi gặp gỡ các vị khách, đối tác quan trọng nên cũng cần phải sắp xếp thêm một bộ sofa sang trọng để tiếp khách.

Văn phòng làm việc của nhân viên

Để tạo ra một không gian làm việc thoải mái và đầy hứng khởi thì việc thiết kế văn phòng làm việc cho nhân viên phải đảm bảo các yếu tố:

Thiết kế theo không gian mở để nhân viên dễ dàng tương tác và trao đổi công việc

Ánh sáng đầy đủ giúp không gian sáng sủa và tăng sự tập trung

Kết hợp trang trí thêm cây xanh để tạo ra không gian làm việc trong lành, gần gũi với thiên nhiên

Ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính như trắng, xám, để mang đến cảm giác dễ chịu, bớt căng thẳng.

Đồ nội thất như bàn, ghế có thiết kế đơn giản nhưng tích hợp nhiều tính năng.


Thiết kế phòng làm việc của nhân viên với không gian nhiều ánh sáng

Thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc trao đổi, chia sẻ, báo cáo, thậm chí là kí kết hợp đồng làm ăn. Vậy nên các thiết kế nội thất cho phòng họp cần phải thể hiện được sự tinh tế, sang trọng, chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Thông thường trong phòng họp sẽ được bố trí một chiếc bàn dài và ghế ở xung quanh. Vị trí ở chính giữa sẽ được đặt một chiếc ghế giám đốc để dành cho lãnh đạo cao nhất của cuộc họp ngồi. Các thiết bị và máy móc khác như máy tính, máy chiếu, bảng, bút viết cũng phải được chuẩn bị đầy đủ để cuộc họp diễn ra thuận lợi nhất.


Phòng họp cần trang bị đầy đủ nội thất và máy móc để cuộc họp diễn ra thuận lợi

Nội thất quầy lễ tân

Đa phần khách hàng khi vào công ty đều phải qua bộ phận lễ tân nên khu vực này được coi là nơi đại diện cho bộ mặt của công ty. Chính vì thế khi thiết kế nội thất ngoài tính thẩm mỹ cần phải chú ý làm nổi bật logo và thương hiệu của công ty. Một số công ty có diện tích văn phòng lớn có thể thiết kế thêm khu vực bàn ghế bên ngoài để khách hàng có thể ngồi chờ hoặc nghỉ ngơi.


Quầy lễ tân nên bố trí thêm ghế để khách hàng ngồi chờ hoặc nghỉ ngơi

Thiết kế các hạng mục khác

Một số văn phòng có diện tích rộng thường sẽ có thêm khu vực nghỉ ngơi và ăn uống cho nhân viên gọi là pantry. Phòng Pantry sẽ thiết kế giống như một căng tin nhỏ, có bàn và ghế ngồi. Ngoài ra cũng sẽ có một quầy bar mini nhỏ để nhân viên lựa chọn đồ uống theo ý thích.