Thiết kế chung cư mini 20m2 đẹp, rộng rãi đòi hỏi gia chủ phải khéo léo trong cách lựa chọn kích thước, màu sắc cũng như cách sắp xếp nội thất trong nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế không gian cho chung cư nhỏ 20m2 của mình thì hãy tham khảo ngay 6 gợi ý sau đây nhé.

Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 với gác xép

Thiết kế căn hộ chung cư mini 20m2 có gác xép đang trở thành xu hướng “hot” hiện nay. Bởi lẽ, căn hộ mini 20m2 có diện tích tương đối hạn hẹp, nên khi thiết kế thêm gác xép sẽ tạo thêm được không gian sinh hoạt mới cho gia chủ.


Thiết kế chung cư mini 20m2 với gác xép đang là xu hướng hot hiện nay

Thông thường, gác xép sẽ được dùng làm phòng ngủ kết hợp với nơi làm việc. Phía dưới gác xép là phòng bếp và nhà tắm. Trật tự sắp xếp này sẽ giúp căn hộ mini 20m2 trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Để không gian sống thêm phần thoáng đãng và không bị ngột ngạt, bí bách khi thiết kế gác xép bạn nên để gác xép cao hơn một chút. Ngoài ra, cầu thang dẫn lên gác xép cũng nên bố trí sát tường tránh chiếm nhiều diện tích trống và gây vướng lối đi.


Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 có gác xép với cầu thang gỗ sát tường

Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 tối giản

Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 theo phong cách tối giản thường tập trung vào việc sử dụng những món đồ nội thất có đường nét đơn giản, không cầu kỳ rườm rà nhưng vẫn đầy đủ công năng cần thiết. Chính sự lược bỏ đi các chi tiết nội thất thừa đã giúp cho không gian căn hộ 20m2 trở nên hài hòa, rộng rãi và thoáng đãng hơn.


Tối giản không gian sống bằng những món đồ nội thất kích thước nhỏ

Bên cạnh đó, chung cư mini thiết kế theo phong cách này cũng có sự hạn chế về màu sắc. Quan sát mẫu thiết kế ta có thể thấy màu sắc sử dụng trong căn hộ thường không quá 4 màu, tối ưu nhất là 3 màu bao gồm: màu chủ đạo, màu nền và màu nhất. Gam màu sử dụng cũng không quá lòe loẹt, sặc sỡ mà thường trầm ấm, trang nhã như: trắng, xám giúp mang đến không gian sống nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần tinh tế. 


Thiết kế mẫu chung cư mini 20m2 theo gam màu trung tính tối giản

Mẫu thiết kế chung cư mini 20m2 tích hợp

Một căn hộ chung cư bình thường sẽ có các không gian cơ bản là: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm. Nhưng với chung cư diện tích 20m2 việc chia thành các phòng như vậy là khá khó, thêm nữa nếu chia được cũng làm cho không gian đã nhỏ hẹp lại càng nhỏ hẹp thêm. Vì vậy, giải pháp trong trường hợp này chính là tích hợp không gian lại với nhau.