Thiết kế nội thất showroom ô tô tại Hà Nội là một trong những giải pháp hoàn hảo trong việc thu hút khách hàng và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết cách thiết kế nội thất showroom ô tô sao cho vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp lại hợp xu hướng thịnh hành chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của noithatdep.org để biết thêm thông tin nhé.

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất showroom ô tô

Để có được không gian trưng bày ô tô ấn tượng và thu hút, khi thiết kế nội thất showroom bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về kỹ thuật

Kỹ thuật là tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần đảm bảo khi thiết kế nội thất cho showroom ô tô. Bởi lẽ khi các yếu tố kỹ thuật được đảm bảo thì tài sản và tính mạng nhân viên sẽ luôn được đặt trong trạng thái an toàn.


Tiêu chuẩn kỹ thuật là yếu tố quan trọng cần đảm bảo khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Các tiêu chuẩn về kỹ thuật cần đảm bảo trong thiết kế nội thất showroom ô tô bao gồm:

– Hệ thống đèn điện chất lượng và đầy đủ ánh sáng: Điều này không chỉ giúp cho các sản phẩm được nổi bật hơn mà còn giúp nhân viên làm việc trong một môi trường đầy đủ ánh sáng, không bị suy giảm thị lực về mắt.

– Hệ thống quạt gió, điều hòa không khí: phải được bố trí hợp lý để không gian trong showroom không bị bí bách đồng thời cũng giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

– Các dây dẫn, vi mạch điện, hộp kỹ thuật điện: phải bố trí nằm chìm bên trong tường để vừa tăng tính thẩm mỹ lại bảo đảm an toàn cho nhân viên. Tuy nhiên, do bố trí âm tường nên thỉnh thoảng bạn cần kiểm tra để đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động tốt hoặc sớm phát hiện ra hư hỏng để sửa chữa kịp thời.

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Bên cạnh kỹ thuật, thẩm mỹ cũng là yếu tố bạn cần đảm bảo khi thiết kế nội thất cho showroom dù bạn đang theo đuổi bất kỳ phong cách thiết kế nào. Một showroom ô tô có tính thẩm mỹ cao là showroom có cách bố trí không gian và màu sắc hài hòa, đẹp mắt, giúp nâng tầm được vẻ đẹp của sản phẩm và thu hút được sự chú ý của khách hàng.


Vì ô tô là sản phẩm cao cấp, dành cho khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu nên bạn cần phải thiết kế showroom sao cho thật đẳng cấp và sang trọng.

Tiêu chuẩn về trải nghiệm khách hàng

Tiêu chuẩn cuối cùng cần đảm bảo khi thiết kế nội thất showroom đó chính là trải nghiệm của khách hàng. Bởi lẽ, đây cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng thì bạn nên thiết kế lối đi trong showroom ô tô thật rộng rãi, thông thoáng, giúp khách hàng dễ tham quan và mua sắm. Các mẫu xe hơi lên để ở trên bục, sắp xếp theo giá cả, chủng loại và màu sắc để khách hàng dễ chọn lựa được mẫu xe mà mình yêu thích.