Tin tức

[Cập nhật] Bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng đầy đủ, chi tiết nhất 2022

Trước khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đa phần các doanh nghiệp sẽ tiến hành khảo sát bảng giá dịch vụ để dự trù được nguồn kinh phí cần thiết. Vậy báo giá thiết kế nội thất văn phòng là bao nhiêu, bao gồm những hạng mục gì? Hãy cùng noithatdep.org đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé

Nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Hiện nay, nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng ngày một gia tăng. Nguyên nhân là do các chủ doanh nghiệp đã nhận thức được thiết kế nội thất văn phòng chính là một trong những yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên. 

Nhân viên khi được làm việc trong không gian đẹp, thoải mái, tiện nghi, sẽ có hứng khởi làm việc hơn, từ đó năng suất lao động sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, văn phòng cũng được coi là bộ mặt của công ty. Cho nên khi văn phòng đẹp, giá trị thương hiệu của công ty cũng sẽ được nâng lên.

Nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng ngày càng gia tăng trong những năm trở lại đây
Nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng ngày càng gia tăng trong những năm trở lại đây

Nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng ngày càng tăng thì sự xuất hiện của các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng ngày càng nhiều. Điều này đòi hỏi các công ty phải lên phương án tìm kiếm các đơn vị thi công nội thất uy tín và dự trù nguồn ngân sách phù hợp.

Bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

Dưới đây là bảng báo giá nội thất văn phòng trọn gói mà bạn có thể tham khảo:

Báo giá thiết kế và thi công nội thất (Đơn vị tính vnđ/m2)

STT

 

Nội dung công việc

Văn phòng chung

(vnđ/m2)

Văn phòng cao cấp

vnđ/m2)

1

Thiết kế nội thất

Khảo sát mặt bằng dự án thiết kế

160000

200000

Thiết kế mặt bằng 2D

Thiết kế mặt bằng 3D

Vẽ chi tiết sản xuất vật liệu

Dự toán sơ bộ

2

Thiết kế nội thất + Giám sát tác giả

210000

240000

3

Thiết kế nội thất + Giám sát tác giả + Thi công

Miễn phí thiết kế nội thất 100%

 

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo vì trên thực tế mỗi đơn vị cung cấp dịch thiết kế và thi công nội thất văn phòng sẽ có một bảng giá dịch vụ riêng. Để biết chính xác bạn có thể truy cập vào website hoặc gọi điện đến hotline của các đơn vị.

Các hạng mục trong báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Các hạng mục tiêu chuẩn trong báo giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ bao gồm:

Phòng làm việc cho lãnh đạo

Phòng lãnh đạo là nơi làm việc riêng của người đứng đầu công ty và cũng là nơi tiếp những vị khách quan trọng. Vì thế, khi thiết kế nội thất yếu tố không gian và phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Về không gian, các nội thất trong phòng lãnh đạo như: bàn, tủ, ghế giám đốc phải được bài trí phù hợp, giúp mang đến sự thoải mái, tiện nghi. Về phong thủy, việc bài trí và lựa chọn màu sắc nội thất trong phòng phải hợp với cung mệnh của chủ doanh nghiệp để mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh.

Thiết kế nội thất văn phòng cho lãnh đạo phải đảm bảo sự sang trọng và hợp phong thủy
Thiết kế nội thất văn phòng cho lãnh đạo phải đảm bảo sự sang trọng và hợp phong thủy

Phòng làm việc cho nhân viên

Phòng làm việc cho nhân viên nên sử dụng những đồ nội thất hiện đại, nhiều công năng sẽ giúp tăng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, ánh sáng cũng cần được đảm bảo đầy đủ để mang đến không gian làm việc sáng sủa cũng như tăng sự tập trung cho nhân viên. Về màu sắc chủ đạo thì nên chọn những tone màu giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu của công ty.

Phòng làm việc của nhân viên được bố trí nhiều đồ nội thất hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho công việc tốt hơn
Phòng làm việc của nhân viên được bố trí nhiều đồ nội thất hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho công việc tốt hơn

Phòng họp cho công ty

Phòng họp là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty nên không khí ở đây thường rất căng thẳng. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng họp phù hợp có thể giúp làm giảm đi đáng kể những căng thẳng này.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng hợp mới hiện nay chính là kết hợp với cây xanh khiến cho không gian trong phòng họp trở nên trong lành, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phòng họp công ty phải bố trí đầy đủ các đồ nội thất cần thiết để cuộc họp diễn ra thuận lợi nhất
Phòng họp công ty phải bố trí đầy đủ các đồ nội thất cần thiết để cuộc họp diễn ra thuận lợi nhất

Khu vực lễ tân

Phòng lễ tân là nơi tiếp xúc đầu tiên với bất kỳ ai đến với doanh nghiệp. Chính vì thế, khu vực này phải được thiết kế sao gọn gàng, trang trọng, lịch sự. Đồng thời cũng phải mang đậm được dấu ấn thương hiệu doanh nghiệp để khách hàng ấn tượng và lưu vào tâm trí ngay từ lần gặp đầu tiên.

Thiết kế nội thất quầy lễ tân phải làm nổi bật được thương hiệu của công ty
Thiết kế nội thất quầy lễ tân phải làm nổi bật được thương hiệu của công ty

Các khu vực khác theo yêu cầu của khách hàng

Bên cạnh các hạng mục cơ bản trên, một số đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cũng nhận thiết kế các hạng mục khác theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như: thiết kế nội thất cho khu vui chơi cho trẻ, thiết kế nội thất cho pantry tiện dụng…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất văn phòng

Thông thường giá của thiết kế nội thất văn phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: diện tích, vật liệu thi công và phong cách thiết kế.

Diện tích văn phòng

Cách tính giá thiết kế nội thất văn phòng phổ biến nhất hiện nay là: đơn giá x diện tích. Từ công thức này có thể thấy chi phí sẽ tỉ lệ thuận với diện tích của văn phòng. Văn phòng càng lớn chi phí sẽ càng cao và ngược lại.

Văn phòng có diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế nội thất càng cao
Văn phòng có diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế nội thất càng cao

Ngoài ra, chi phí thi công nội thất văn phòng theo diện tích cũng bị ảnh hưởng bởi gián tiếp bởi của nội thất được sử dụng. Các văn phòng có diện tích lớn thì số lượng đồ nội thất sử dụng sẽ nhiều nên giá thiết kế và thi công sẽ bị đội lên.

Để tiết kiệm, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Dịch vụ này sẽ dự toán chi phí cho bạn từ A – Z, giúp bạn giảm được nhiều khoản chi phí phát sinh. Thêm nữa, nhiều đơn vị còn triển khai chương trình khuyến mãi như giảm giá thiết kế cho những văn phòng có diện tích lớn, miễn phí thiết kế 100% nên giúp bạn tiết kiệm được nhiều ngân sách hơn.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản, Bắc Âu hay nhiệt đới…là những phong cách thiết kế nội thất văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi phong cách này lại có những đặc trưng khác nhau về vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí không gian và tất cả những điều này đều chi phối đến việc báo giá.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại

Theo phong cách, chi phí thiết kế nội thất văn phòng sẽ tỉ lệ thuận với sự phức tạp trong cách bố trí không gian, với “chất xám” của các kiến trúc sư và với chất lượng của vật liệu thiết kế.

Chẳng hạn, với văn phòng phong cách cổ điển chi phí thiết kế thường cao. Nguyên nhân là do các món đồ nội thất sử dụng phải có kích thước lớn, màu sắc lấp lánh, đường nét trạm trổ công phu, chất liệu phải cao cấp thì mới toát lên được sự sang trọng, đẳng cấp và quyền uy của chủ doanh nghiệp.

Văn phòng có phong cách cổ điển chi phí thiết kế thường cao
Văn phòng có phong cách cổ điển chi phí thiết kế thường cao

Ngược lại với những văn phòng phong cách hiện đại, chi phí thiết kế thường thấp vì đồ nội thất sử dụng đường nét đơn giản, ít chi tiết và tập trung vào công năng nhiều hơn.

Vật liệu các loại nội thất sử dụng khi thi công nội thất văn phòng

Ngoài diện tích và phong cách thì vật liệu các loại nội thất cũng ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Cụ thể:

  • Nội thất văn phòng được làm từ vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá quý sẽ có chi phí cao hơn gỗ công nghiệp đại trà.
  • Nội thất nhập khẩu hoặc thiết kế theo yêu cầu sẽ có chi phí cao hơn nội thất mua sẵn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng hiện nay như thế nào, bao gồm những hạng mục gì và có những yếu tố chính nào tác động đến bảng giá thiết kế văn phòng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button